Tuesday, 29/09/2020 - 07:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vũ Phúc

CHUYÊN ĐỀ: "XÂY DỰNG PHONG CÁCH NHÀ GIÁO THÀNH PHỐ"

XÂY DỰNG PHONG CÁCH ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO THÀNH PHỐ - CHUYÊN ĐỀ TẠI TRƯỜNG THCS PHÚ XUÂN THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

     Trong không khí tưng bừng, tấp nập, hối hả của mọi người chuẩn bị đón xuân Kỉ Hợi, trường THCS Phú Xuân thực hiện sự chỉ đạo của  Phòng GD_ĐT Thành phố chọn  làm điểm chuyên đề: Xây dựng phong cách, đạo đức Nhà giáo Thành phố để các trường thuộc khối THCS trong toàn Thành phố tới dự .

     Năm học 2018- 2019, PGD Thành phố đã quyết tâm chỉ đạo việc thực hiện xây dựng phong cách Nhà giáo mang nét riêng của Nhà giáo Thành phố Thái Bình: Thanh lịch, hiện đại, chuyên môn giỏi và được cụ thể hóa bằng 5 điều được làm và 10 điều không được làm. Tập thể giáo viên trường THCS Phú Xuân đã thể hiện những hiểu biết của mình, những quan điểm của bản thân về các vấn đề đang đặt ra cho giáo dục tỉnh nhà nói chung và giáo dục Thành phố nói riêng. Thông qua việc tìm hiểu các quy định của ngành, dưới hình thức sân khấu hóa, tập thể giáo viên nhà trường đã cho thấy, kỉ cương nề nếp, tác phong đạo đức của mỗi người thầy giáo, cô giáo luôn luôn là chuẩn mực, là thước đo cho chất lượng, hiệu quả giáo dục của mỗi nhà trường. Các thầy cô giáo đã trải qua 4 phần thi: Thi hiểu biết những quy định của ngành: Ở phần thi này, mỗi giáo viên phải trả lời các câu hỏi về những điều quy định được làm và không được làm của Ngành GD thành phố, phần thi ứng xử tình huống sư phạm: Giáo viên phải giải quyết 4 tình huống được đưa ra, đây là những tình huống thường gặp trong quá trình giảng dạy, đòi hỏi mỗi giáo viên phải thật khéo léo giải quyết để tạo được mối quan hệ tốt nhất giữa gv với gv, gv với học sinh và gv với cộng đồng, cũng trong buổi giao lưu này, các gv được thể hiện năng khiếu của mình như: GV dạy Ngữ văn thể hiện khả năng sử dụng Tiếng Anh, gv Toán thể hiện khả năng thành thạo về Tin học, những kiến thức hết sức quan trọng đối với  giáo dục hiện đại. 

      Kết thúc chương trình, giáo viên bày tỏ quan điểm về những vấn đề đang gây sự chú ý với giáo dục hiện nay, qua đó có cái nhìn đúng đắn, chia sẻ với những khó khăn của nghề trồng người. Thông qua buổi giao lưu này, mỗi thầy cô đã hiểu rõ hơn trách nhiệm, nghĩa cụ của bản thân với nghề trồng người, nghề được tôn vinh là Cao quý nhất trong các nghề cao quý!

      Phát biểu tại đây, nhà giáo Hà Thị Thu Phương- Thành ủy viên- Trưởng phòng GD-ĐT Thành phố nhấn mạnh: đây là một chuyên đề có chiều sâu, có sáng tạo của Phú Xuân, qua đó cũng thể hiện sự quyết tâm của Ban lãnh đạo Phòng GD_ĐT Thành phố trong việc xây dựng đội ngũ nhà giáo Thành phố không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là những nhà giáo năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, tạo được sự tin tưởng của phụ huynh và nhân dân Thành phố.

Đ/c: Hà Thị Thu Phương - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố phát biểu.

    Từ buổi sinh hoạt chuyên đề hôm nay, chắc chắn các trường trong Thành phố sẽ có những cách khác nhau để xây dựng phong cách, đạo đức nhà giáo, tạo dấu ấn riêng ở mỗi nhà trường để Giáo dục Thành phố thực sự là đơn vị dẫn đầu toàn diện giáo dục Tỉnh Thái Bình .

 

Đặng Huế.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 366
Năm 2020 : 3.313