I. LỊCH SỬ TRƯỜNG THCS VŨPHÚC:
Trường THCS Vũ Phúc trước đây là trường PTCS Vũ Phúc ( trường cấp 2 Vũ Phúc) được thành lập từ năm 1965 nhà trường đã qua 42 năm xây dựng và trưởng thành.
Từ đó đến nay đã 8 thế hệ hiệu trưởng đó là các nhà giáo:
1. Thầy giáo Đỗ Nguyên Hồng
2.Thầy giáo Phạm Trọng Ngột
3. Thầy giáo Hoàng Liệu
4. Thầy giáo Bùi Hữu Nhị
5. Thầy giáo Từ Minh Cung
6. Thầy giáo Trần Anh Tuấn
7.Cô giáo Đỗ Thị Nhượng
8. Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung
Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước có bao thế hệ học sinh của nhà trường đã anh dũng hi sinh, hiến dâng tuổi trẻ cho đất nước. Cũng từ mái trườnấinỳ biết bao nhà giáo đã có thời gian công tác, cống hiến lâu dài cho sự nghiệp giáo dục của địa phương: Thầy Phạm Trọng Ngột, Nguyễn Thị Minh,Nguyễn Thị Lanh, Trần Mạnh Phú, Đinh Thị Nhân, Nguyễn Thị Hảo, Phạm Văn Phê và rất nhiều các thế hệ nhà giáo khác.
II.NHỮNG THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC:
Hàng năm đều có từ 1 đến 2 chiến sĩ thi đua, 10đên 12 giáo viên giỏi các cấp. Có những thầy cô giáo đã từng đóng góp cho ngành những sản phẩm trí tuệ như sáng kiến kinh nghiệm của cô " Nguyễn Thị Kim Dung" giải nhất cuộc thi SKKN cấp Thành phố được đăng trong tuyển tập "SKKN chào thế kỷ mới" của Ngành năm học 1999 - 2000.
Về công tác bồi dưỡng HSG phải kể đến tấm gương các thầy cô giáo: Thầy Phạm Văn Phê đã từng bồi đội tuyển HSG Toán lớp 9, đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba... Gần đây nhất phải kể đến HSG lớp 9của trường năm học 2006 - 2007 đã đạt đựoc những kỳtích vang dội: đội tuyển Vật Lý lớp 9 do thầy giáo Phạm Quang Minh bồi xếp thứ nhất, đội tuyển Văn do cô giáo Bùi Thị Hồng Sâm bồi xếpthứ hai toàn TP, các đội tuyển TDTT do cô giáo Phan Thị Phương, Phạm Thị Thu bồi cũng luôn có những thứ hạng cao trong các năm học.
- Tổng số HSG từ cấp TP đến cấp Tỉnh thống kê từ năm 2001 đến năm 2007  có 39 em và một điều đáng ghi nhận năm học 2006 - 2007 có 4 e học sinh đỗ vào THPT Chuyên Thái Bình. Đây là những thành tích đáng biểu dương  của tập thể các thầy cô giáo và các em học sinhcủa nhà trường qua các năm học.
Những thành tích trên sẽ mãi là niềm tự hào của các thầy cô giáo và các em học sinh,của địa phương xã Vũ Phúc. Thành tích đó sẽ mãi được phát huy trong những năm học tiếp theo.